Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công và hướng treo tranh hợp phong thủy

Ngày đăng:  06:57:25 - 14/04/2019 | | 1785  Lượt xem

Tranh Mã Đáo Thành Công là một món quà ý nghĩa, thường được treo phòng khách hoặc chọn làm quà tặng khai trương, quà tặng tân gia, quà biếu sếp, quà tặng khai trương, quà tặng đối tác... … với ý nghĩa như một món quà may mắn, thuận lợi đến cho gia chủ.

ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về. Vào thời xưa, ngựa là phương tiện đi lại vừa thuận tiện, di chuyển nhanh và liên tục vì vậy nó rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh, bền bỉ . Đồng thời ngựa là loài vật này rất thông minh và có mối quan hệ gần gũi với con người. Nó không chỉ là phương tiện đi lại giúp di chuyển dễ dàng ngay cả trên những địa hình khó nhất nó còn là phương tiện xông pha cùng binh sĩ trên chiến trường . Những chuyến đi này thường đi xa và chiến tường một đi khó trở lại vì vậyngười ta  người ta nói "mã đáo" dùng để ám chỉ cầu cho người nhận gặp may mắn và quay trở về nhà. 

tranh bát mã

Ngày nay, trong nghệ thuật người ta thường dùng hình ảnh "bát mã" 8 chú ngựa phi nước đại hoặc phi trên đồng cỏ xanh rất khỏe mạnh, bền bỉ tiến thẳng về phía trước tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí nên khi chọn tranh " mã đáo thành công"được xem như là biểu tượng mang đến tiền tài, may mắn, thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống với gia chủ.

Tranh "mã đáo thành công" gồm hình ảnh 8 chú ngựa nhưng có một chú ngựa luôn qua đầu trở lại chú ngựa này thường không đi đầu và không đứng cuối cùng nhưng quay đầu trở lại với hàm ý cổ vũ, khuyến khích đồng đội tiến lên phía trước. Đây cũng là nét độc đáo, điểm nhấn nổi bật cho tổng thể bức tranh.

Số 8 được coi là số mang lại may mắn, phát đạt vì vậy bức tranh "mã đáo thành công" thường được giới doanh nhân chọn làm tranh treo phòng khách, phòng làm việc hoặc làm quà tặng bạn bè, quà tặng đối tác..

Tranh gạo Mã đáo thành công

Sự khác biệt của tranh gạo so với các dòng tranh khác là không chỉ ở màu sắc mà bố cục tranh, cách làm tranh cũng hoàn toàn khác biệt.

Tranh gạo mã đáo thành công với hơn 20 màu sắc được tạo ra trong quá trình rang gạo dưới nhiều cấp độ nhiệt vì vậy màu sắc của chúng chỉ có các gam màu từ trắng vàng nâu đen nhưng người nghệ nhân tranh gạo vẫn thể hiện đầy đủ các chi tiết, độ xa gần, sáng tối và điểm nhấn của tranh.

Màu sắc tuy đơn giản nhưng khá bền màu không sợ bay màu hay phai màu như các dòng tranh sử dụng phẩm màu, hóa chất . Tranh được vẽ phác họa trên nền ván gỗ và được xếp keo theo các chi tiết đã phác họa, vì vậy để hoàn thành một bức tranh người nghệ nhân cần khá nhiều thời gian.

Tranh gạo mã đáo thành công như một lời chúc với những người đi làm ăn xa, người mới khởi nghiệp, người làm ăn kinh doanh, quà mừng tân gia, quà tặng khai trương, quà tặng sếp, quà tặng đối tác.... với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi cho gia chủ.

Các mẫu tranh gạo mã đáo thành công của chúng tôi:

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 1

Tranh gạo mã đáo thành công mẫu 1

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 2

tranh gạo mã đáo thành công quà tặng mừng năm mới

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 3

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 3

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 4

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 4

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 4

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 5

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 6

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 6

tranh gạo mã đáo thành công mẫu 7

 

 

Treo tranh mã đáo thành công như thế nào hợp phong thủy?

Một bức tranh đẹp và hợp phong thủy chưa đủ mà cần chọn vị trí treo tranh đắc địa thích hợp.

Tranh mã đáo thành công nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc, Không treo ở bếp hay phòng ngủ. Đồng thời tránh treo để hướng đầu ngựa chạy ra ngoài cửa  để để thu hút vận khí chiêu tài lộc, may mắn còn ngược lại treo tranh đầu ngựa hướng ra ngoài có nghĩa là gia chủ đang bị thất thoát tiền bạc, của cải ra ngoài.

Ngoài ra  nên bày ngựa ở phía Nam, bởi ngựa thuộc chi Ngọ trong 12 địa chi. Trong đó Ngọ có cung ở phía này vì vậy đó là hướng thích hợp để đặt ngựa.

treo tranh mã đáo thành công như thế nào hợp phong thủy

Hi vọng bức tranh gạo Mã đáo thành công  sẽ là món quà  vô cùng tuyệt vời đem tặng những người thân yêu để cầu mong sự may mắn, phát đạt, thuận lợi trong công việc, gia tăng tiền tài, thăng quan tiến chức và thành công nối tiếp thành công.

Tin liên quan

Những món quà tặng sếp ý nghĩa hơn ngàn lời chúc Những món quà tặng sếp ý nghĩa hơn ngàn lời chúc

Truyền thống tặng quà sếp bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng hay cảm kích công lao của cấp trên. Hay ...

Chọn quà gì tặng thầy cô nhân ngày họp lớp , ngày nhà giáo Việt Nam, quà tặng chia tay thầy cô? Chọn quà gì tặng thầy cô nhân ngày họp lớp , ngày nhà giáo Việt Nam, quà tặng chia tay thầy cô?

Nếu như bạn đang đau đầu vì những món quà hàng năm tặng thầy cô là những món quà được sản xuất công nghiệp ...

Chọn quà gì tặng thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa ? Chọn quà gì tặng thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa ?

Không chỉ những học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường những thế hệ  cựu học sinh, sinh viên đã ra ...

Văn hóa tặng quà của người Châu Á mà bạn cần biết khi ra nước ngoài Văn hóa tặng quà của người Châu Á mà bạn cần biết khi ra nước ngoài

Việc tìm hiểu phong tục tặng quà ở mỗi quốc gia đặc biệt là phong tục tặng quà của các quốc gia Châu Á còn thể ...

VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI ĐÀI LOAN BẠN CẦN BIẾT? CHỌN QUÀ GÌ TẶNG NGƯỜI ĐÀI LOAN ? VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI ĐÀI LOAN BẠN CẦN BIẾT? CHỌN QUÀ GÌ TẶNG NGƯỜI ĐÀI LOAN ?

Những sản phẩm quà tặng từ Việt Nam là những món quà đậm chất Việt Nam mà những nơi khác không có. Những món quà ...

Giới thiệu về tranh gạo, những món quà lưu niệm đậm chất Việt Nam tại Tranh gạo Việt Giới thiệu về tranh gạo, những món quà lưu niệm đậm chất Việt Nam tại Tranh gạo Việt

Dưới sự sáng tạo của các nghệ nhân, chủ đề của tranh gạo không hề bị giới hạn bởi màu sắc. Các loại tranh ...

Tranh gạo cửu ngư quần hội bức tranh mang lại may mắn, hạnh phúc, no đủ đời đời Tranh gạo cửu ngư quần hội bức tranh mang lại may mắn, hạnh phúc, no đủ đời đời

Tranh cửu ngư quần hội là bức tranh luôn mang lại may mắn, kích hoạt tài lộc, mang lại sự no ấm dư giả và những ...

Tặng tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa gì? Tặng tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa gì?

Tranh thuận buồm xuôi gió là mẫu tranh rất hợp treo phòng làm việc, phòng khách, văn phòng... hoặc được nhiều người ...

Các món bánh kẹo đặc sản  Việt Nam thích hợp làm quà lưu niệm cho người nước ngoài Các món bánh kẹo đặc sản Việt Nam thích hợp làm quà lưu niệm cho người nước ngoài

Việt Nam không chỉ là quốc gia với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng mà nhắc đến các món đặc sản bánh kẹo thì ...

Mua tranh gạo ở đâu Hải Phòng? Mua tranh gạo ở đâu Hải Phòng?

Mua tranh gạo ở đâu Hải Phòng? Tại Hải Phòng quý vị có thể nhận hàng trong ngày với những mẫu có sẵn của chúng ...