Tuổi Tuất thuộc mệnh gì? Người tuổi Tuất hợp treo tranh gì?

Ngày đăng:  03:32:22 - 10/03/2019 | | 34  Lượt xem

Những người tuổi Tuất cầm tinh con chó nên sẽ rất phù hợp nếu bạn treo những bức tranh hình chú chó trong nhà. Điều đó không những tượng trưng cho con giáp mà tuổi Tuất cầm tinh mà nó thể hiện sự gần gũi, thân thuộc và mang lại may mắn cho gia chủ vì đây là loài vật thân thiết gắn bó với con người từ xưa tới nay. Ngoài tranh này ra, gia chủ tuổi Tuất hợp treo những bức tranh về mẫu đơn, tranh sơn thủy...tuy nhiên tùy theo từng năm sinh của gia chủ lại thuộc các mệnh khác nhau vì vậy việc lựa chọn tranh treo cho gia chủ tuổi Tuất còn căn cứ vào bản mệnh của từng người.

Vậy, tuổi Tuất sinh năm nào? thuộc mệnh gì? và cụ thể từng năm sinh sẽ được nói rõ trong bài viết dưới đây.

1.Tuổi Tuất sinh năm nào? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Tuất được sinh vào những năm 1946 (Bính Tuất), 1958 (Mậu Tuất), 1970 ( Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất), 1994 (Giáp Tuất). Cụ thể năm sinh tương ứng với các mệnh như sau

 • Sinh từ ngày 02/10/1910 đến 01/29/1911 - Mệnh Kim
 • Sinh từ ngày 01/28/1922 đến 02/15/1923 - Mệnh Thủy
 • Sinh từ ngày 02/14/1934 đến 02/03/1935 - Mệnh Mộc
 • Sinh từ ngày 02/02/1946 đến 01/21/1947 - Mệnh Hỏa
 • Sinh từ ngày 02/18/1958 đến 02/07/1959 - Mệnh Thổ
 • Sinh từ ngày 02/06/1970 đến 01/26/1971 - Mệnh Kim
 • Sinh từ ngày 01/25/1982 đến 02/12/1983 - Mệnh Thủy
 • Sinh từ ngày 02/10/1994 đến 01/30/1995 - Mệnh Mộc
 • Sinh từ ngày 01/29/2006 đến 02/17/2007 - Mệnh Hỏa
 • Sinh từ ngày 02/16/2018 đến 02/04/2019 - Mệnh Thổ

2.Tính cách của con giáp tuổi Tuất?

Tuổi Tuất hay còn gọi là tuổi chó là con giáp đứng thứ 11 trong thứ tự 12 con giáp. Trung thành và trung thực là phẩm chất không thể thiếu của người cầm tinh tuổi tuất. Người tuổi Tuất sống  thành thật và khiêm tốn, họ có sức quyến rũ và lôi cuốn, họ thụ động và khá thực tế.Tuy vậy người  tuổi Tuất khá nhạy cảm và dễ bị kích thích, thường thì không mấy lịch sự và thích tranh luận, đa phần họ đều là những người có nguyên tắc.
Người tuổi Tuất sống có trách nhiệm cao, trong công việc luôn tận tâm, tận lực trong công việc, la người sống vị tha, che chở là người sống rất tình cảm.
Mặc dù nhưng tuổi Tuất có lúc lại trở thành một tính cách cực đoan cố chấp. Do họ vốn rất cẩn thẩn, cảnh giác cao, không dễ tin người, thường xuyên nhìn mọi người bằng con mắt nghi ngờ.
Người tuổi Tuất để công việc và cuộc sống may mắn, thuận lợi có thể chọn tranh phong thủy phù hợp với từng mệnh của mình cần chú ý những yếu tố sau:
 

3. Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tuất theo từng mệnh

 1.Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946 - Mệnh Thổ

Gia chủ sinh năm 1946 Bính Tuất là người mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ - Đất nóc nhà) nên chọn những bức tranh  có nhiều màu sắc đỏ hồng cam, tím hay những hình ảnh liên quan đến mặt trời, lửa, mùa hạ…vì Hỏa sinh Thổ, sẽ hỗ trợ cho chủ nhà luôn gặp may mắn trong làm ăn.

tranh phong cảnh cho gia chủ tuổi Tuất

Ngoài ra, gia chủ Bính Tuất có thể chọn tranh có nhiều màu nâu hoặc vàng hay những hình ảnh liên quan đến đất đai nhà cửa, núi non… cùng bản mệnh Thổ sẽ giúp cộng hưởng với nhau tạo thành nhiều hơn và lớn hơn, giúp gia chủ càng giàu có và hạnh phúc hơn.

Gợi ý tranh treo cho gia chủ Bính Tuất: Tranh long phụng, tranh thư pháp màu đỏ, tranh mặt trời, tranh phố cổ, tranh di tích lịch sử, tranh đồng quê, vạn lý trường thành….

Lưu ý:Gia chủ Bính Tuất tránh chọn tranh mang nhiều màu xanh vì cây cối hành Mộc là khắc Thổ treo tranh này sẽ làm gia chủ giảm tài lộc, suy giảm kinh tế

2.Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 mệnh Mộc

Gia chủ sinh năm 1958 tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc (Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng) nên chọn tranh có nhiều màu xanh dương hoặc đen hay hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc như thế sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều thuận lợi trong công việc hoặc  tranh có nhiều màu xanh lá cây và hình ảnh liên quan đến cỏ cây hoa lá… vì Mộc hợp Mộc sẽ giúp gia chủ thịnh vượng hơn.

Gợi ý tranh treo hợp với gia chủ tuổi Mậu Tuất: Tranh mã đáo thành công, tranh tùng hạc nghênh khách, tranh Sơn thủy hữu tình, Thuận buồm xuôi gió, Cửu ngư, Thư pháp màu đen…

tranh thuận buồm xuôi gió tranh gạo việt

Lưu ý: Gia chủ tuổi Mậu Tuất không nên mua tranh đá quý phong thủy có nhều màu trắng thuộc Kim vì Kim khắc Mộc.

3. Tuổi Canh Tuất  sinh năm 1970 mệnh Kim

Gia chủ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất là người thuộc  mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim – Vàng Trang sức) nên chọntranh có nhiều màu nâu, vàng và hình ảnh liên quan đến đất đai, núi đá, nhà cửa, gốm sứ… thuộc Thổ sinh Kim hoặc nhiều màu trắng thuộc Kim sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí, phát tài phát lộc.

Gợi ý tranh treo hợp gia chủ tuổi Canh Tuất: Tranh làng quê, vạn lý trường thành, ruộng bậc thang, phố cổ, di tích lịch sử…

tranh ruộng bậc thang tranh gạo việt

Lưu ý: Tuổi Canh Tuất mệnh kim không nên mua chọn tranh đá quý có nhiều màu đỏ hồng cam tím và hình ảnh liên quan đến lửa (Hỏa) vì Hỏa khắc Kim sẽ làm gia đình gặp vận xấu, làm ăn thất bát.

4. Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 mệnh Thủy

Gia chủ sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất là người thuộc mệnh Thủy (Đại Hải Thủy – Nước biển lớn) nên nên mua tranh có nhiều màu trắng thuộc Kim (Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương, đen và hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy sẽ giúp gia chủ nhận tài đón lộc, moi việc thuận lợi, gia đình an khang thịnh vượng.

Gợi ý tranh treo hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tuất  : Tranh cửu ngư quần hội, Mã đáo thành công, Thuận buồm xuôi gió, tùng nghênh khách, Tranh thư pháp màu đen…

trnah cuu ngu quan hoi tranh gạo việt

Lưu ý:Gia chủ tránh mua tranh  có màu nâu hoặc vàng và những hình ảnh liên quan đến đất đai nhà cửa… vì Thổ khắc Thủy.

5. Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 mệnh Hỏa

 Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 là người mệnh Hỏa ( Sơn đầu hỏa - Lửa trên núi) nên chọn những tranh đá quý có nhiều màu xanh lá cây và hình ảnh liên quan đến cỏ cây hoa lá… (Mộc sinh Hỏa) hoặc nhiều màu đỏ cam hồng tím và hình ảnh liên quan đến mặt trời, lửa… (Hỏa) để rước tài lộc vào nhà cho gia đình thịnh vượng.

Gợi ý tranh treo hợp với gia chủ Giáp Tuất: Tranh thư pháp màu đỏ, Tranh tứ quý, tranh rừng cây, tranh hoa mẫu đơn, thảo nguyên….

tranh hoa mẫu đơn

Lưu ý: Khi chọn tranh treo cho gia chủ Giáp Tuất, tránh chọn tranh có nhiều màu xanh dương, đen hay hình ảnh liên quan đến sông nước để tài lộc gia đình không bị hao tổn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của tranh gạo Việt chúng tôi,bạn có thể chọn được bức tranh hợp phong thủy cho người tuổi Tuất mang lại những điều may mắn, tốt đẹp thịnh vượng cho gia chủ nhé. 

Xem thêm: Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dậu

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dần

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mão

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thìn

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mùi

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thân

 

Tin liên quan

Những điều cần về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc và những điều kiêng kỵ bạn cần biết Những điều cần về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc và những điều kiêng kỵ bạn cần biết

Hàn Quốc  là một trong những quốc gia có nhiều nét văn hóa tương đồng và chịu ảnh hưởng một phần từ văn hóa ...

Tranh gạo chân dung quà tặng đối tác, quà tặng sự kiện, quà tặng sếp... ý nghĩa Tranh gạo chân dung quà tặng đối tác, quà tặng sự kiện, quà tặng sếp... ý nghĩa

Tranh gạo chân dung là một loại hình nghệ thuật độc đáo lưu giữ những khoảnh khắc, những kỷ niệm được làm thủ ...

Để có một bức tranh gạo đẹp, người nghệ nhân phải trải qua các bước như thế nào? Để có một bức tranh gạo đẹp, người nghệ nhân phải trải qua các bước như thế nào?

Tranh gạo có thể coi như một làn gió nghệ thuật mới lạ và độc đáo khác hoàn toàn các dòng tranh nghệ thuật khác. ...

Tranh gạo nghệ thuật món quà đậm nét văn hóa Việt Nam Tranh gạo nghệ thuật món quà đậm nét văn hóa Việt Nam

Tranh Gạo là loại hình tranh nghệ thuật độc đáo chỉ có ở Việt Nam dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tạo ...

Tuổi Hợi thuộc mệnh gì? Người tuổi hợi treo tranh gì hợp phong thủy? Tuổi Hợi thuộc mệnh gì? Người tuổi hợi treo tranh gì hợp phong thủy?

 Theo phong thủy, tuổi Hợi thuộc tam hợp với tuổi Mèo và Dê ( Mão- Mùi-Hợi) vì vậy người tuổi Hợi có thể treo ...

Tuổi Dậu thuộc mệnh gì? Người tuổi Dậu hợp treo tranh gì? Tuổi Dậu thuộc mệnh gì? Người tuổi Dậu hợp treo tranh gì?

Người tuổi Dậu  là người cầm tinh con gà, theo phong thủy tuổi  Dần hợp với tuổi Tỵ  và Sửu. Vì thế, bạn có ...

Tổng hợp các câu hỏi về tranh gạo Tổng hợp các câu hỏi về tranh gạo

Tranh gạo là sản phẩm nghệ thuật độc đáo, có tính nghệ thuật cao, mang đậm nét văn hóa Việt Nam được nhiều ...

Tuổi Thân thuộc mệnh gì? Người tuổi Thân hợp treo tranh gì? Tuổi Thân thuộc mệnh gì? Người tuổi Thân hợp treo tranh gì?

Tuổi Thân khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh hoa mẫu ...

Tuổi Mùi thuộc mệnh gì? Người tuổi Mùi hợp treo tranh gì? Tuổi Mùi thuộc mệnh gì? Người tuổi Mùi hợp treo tranh gì?

Theo ngũ hành, tuổi Mùi là thuộc hành Âm Thổ như vậy màu sắc hợp với người tuổi Mùi sẽ là màu đất, nâu đất, ...

Tuổi Ngọ thuộc mệnh gì? Người tuổi Ngọ hợp treo tranh gì? Tuổi Ngọ thuộc mệnh gì? Người tuổi Ngọ hợp treo tranh gì?

Treo tranh không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng mà chọn treo tranh hợp phong thủy giúp mang lại may mắn tài ...