Những điều cần về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc và những điều kiêng kỵ bạn cần biết

Ngày đăng:  14:33:15 - 17/03/2019 | | 1218  Lượt xem

Hàn Quốc  là một trong những quốc gia có nhiều nét văn hóa tương đồng và chịu ảnh hưởng một phần từ văn hóa Trung Hoa. Hai quốc gia đều xem trọng lễ nghi, phép tắc trong giao tiếp hàng ngày. Tuy có nhiều điểm tương đồng nhưng mỗi quốc gia lại mang một nét văn hóa khác nhau, trong đó văn hóa tặng quà. Nếu như bạn đang tìm một món quà  tặng cho bạn bè hay đối tác người Hàn Quốc, hãy tìm hiểu về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều và tránh được những điều kiêng kỵ trong văn hóa tặng quà của họ.

qua tang nguoi han quoc

 

 

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc trong kinh doanh 

Cũng như ở Việt Nam, người Hàn Quốc có niềm tin lớn vào các yếu tố mang hơi hướng phong thủy vì vậy với người làm kinh doanh bạn có thể chọn những món quà mang ý nghĩa tốt lành như mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió...

tranh gạo mã đáo thành công

Trong kinh doanh người Hàn Quốc quan niệm số 7 là số mang lại may mắn, chính bởi vậy nếu tặng quà cho bạn bè, đối tác Hàn Quốc bạn nên chọn những thứ liên quan đến số 7 hoặc là bội số của 7.

 Thời gian hẹn gặp đối tác người Hàn: Giờ làm việc thường từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian thích hợp nhất để gặp mặt đối tác là từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều và từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều. Tránh xếp lịch hẹn vào khoảng từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 vì người Hàn thường có 01 tuần đi nghỉ vào thời gian này trong năm.

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Cũng như văn hóa của Việt Nam và nhiều quốc gia khác, Người Hàn Quốc rất thích tặng và nhận quà. Một năm họ có rất nhiều dịp tặng quà khác nhau.

Tùy từng mối quan hệ, hoặc điều kiện tài chính của bạn khi lựa chọn quà tặng cho người Hàn Quốc bạn có thể  lựa chọn những món quà ý nghĩa nhất và điều đó luôn được họ đáp trả lại. 

Khi tặng quà lên trao và nhận bằng 2 tay, không nên mở quà trước mặt họ hoặc bạn có thể hỏi ý kiến họ trước khi mở quà nhé.

Những lưu ý khi chọn quà tặng cho người Hàn Quốc

Chọn giấy gói quà: Nên chọn giấy màu vàng và màu đỏ, người Hàn quan niệm đây là 2 màu mang lại sự may mắn và tài lộc. Những màu đen, trắng là màu của tang tóc và chia ly vì vậy họ quan niệm tránh gói quà bằng 2 màu này sẽ mang lại sự xui xẻo. Món quà nên được bọc cẩn thận và trang nhã cũng chính là cách thể hiện thành ý và phép lịch sự khi tặng quà.

 

 

Người Hàn Quốc kỵ số 4: Số 4 là số tử nên người Hàn quan niệm số 4 là số xui rủi, chết chóc vì vậy khi lựa chọn quà tặng bạn nên tránh những món quà liên quan đến số 4 hoặc bội số của 4.

số 4 là số tử của người hàn quốc

Không nên tặng giày, khăn tay vì như vậy biểu hiện bạn muốn kết thúc mối quan hệ.

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà từ lâu nhưng theo quan niệm mê tín của người Hàn Quốc, chúng được dùng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Điều này gợi đến những nỗi đau khổ và mất mát mà người dùng nó sẽ gặp phải trong tương lai.

người hàn quốc kỵ tặng dao kéo

Đôi giày sẽ khiến họ nghĩ bạn muốn "chạy" khỏi mối quan hệ của 2 người, điều này thật không nên.

Những đồ vật sắc nhọn hay thủy tinh dễ vỡ cũng là những thứ cần tránh vì họ quan niệm sẽ làm sứt mẻ mối quan hệ.

 Xem thêm bài sau: Người Việt Nam nên tặng quà gì cho người Hàn Quốc ?

 

 

 

Tin liên quan

Những món quà tặng sếp ý nghĩa hơn ngàn lời chúc Những món quà tặng sếp ý nghĩa hơn ngàn lời chúc

Truyền thống tặng quà sếp bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng hay cảm kích công lao của cấp trên. Hay ...

Chọn quà gì tặng thầy cô nhân ngày họp lớp , ngày nhà giáo Việt Nam, quà tặng chia tay thầy cô? Chọn quà gì tặng thầy cô nhân ngày họp lớp , ngày nhà giáo Việt Nam, quà tặng chia tay thầy cô?

Nếu như bạn đang đau đầu vì những món quà hàng năm tặng thầy cô là những món quà được sản xuất công nghiệp ...

Chọn quà gì tặng thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa ? Chọn quà gì tặng thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa ?

Không chỉ những học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường những thế hệ  cựu học sinh, sinh viên đã ra ...

Văn hóa tặng quà của người Châu Á mà bạn cần biết khi ra nước ngoài Văn hóa tặng quà của người Châu Á mà bạn cần biết khi ra nước ngoài

Việc tìm hiểu phong tục tặng quà ở mỗi quốc gia đặc biệt là phong tục tặng quà của các quốc gia Châu Á còn thể ...

VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI ĐÀI LOAN BẠN CẦN BIẾT? CHỌN QUÀ GÌ TẶNG NGƯỜI ĐÀI LOAN ? VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI ĐÀI LOAN BẠN CẦN BIẾT? CHỌN QUÀ GÌ TẶNG NGƯỜI ĐÀI LOAN ?

Những sản phẩm quà tặng từ Việt Nam là những món quà đậm chất Việt Nam mà những nơi khác không có. Những món quà ...

Giới thiệu về tranh gạo, những món quà lưu niệm đậm chất Việt Nam tại Tranh gạo Việt Giới thiệu về tranh gạo, những món quà lưu niệm đậm chất Việt Nam tại Tranh gạo Việt

Dưới sự sáng tạo của các nghệ nhân, chủ đề của tranh gạo không hề bị giới hạn bởi màu sắc. Các loại tranh ...

Tranh gạo cửu ngư quần hội bức tranh mang lại may mắn, hạnh phúc, no đủ đời đời Tranh gạo cửu ngư quần hội bức tranh mang lại may mắn, hạnh phúc, no đủ đời đời

Tranh cửu ngư quần hội là bức tranh luôn mang lại may mắn, kích hoạt tài lộc, mang lại sự no ấm dư giả và những ...

Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công và hướng treo tranh hợp phong thủy Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công và hướng treo tranh hợp phong thủy

Tranh Mã Đáo Thành Công là một món quà ý nghĩa, thường được treo phòng khách hoặc chọn làm quà tặng khai trương, quà ...

Tặng tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa gì? Tặng tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa gì?

Tranh thuận buồm xuôi gió là mẫu tranh rất hợp treo phòng làm việc, phòng khách, văn phòng... hoặc được nhiều người ...

Các món bánh kẹo đặc sản  Việt Nam thích hợp làm quà lưu niệm cho người nước ngoài Các món bánh kẹo đặc sản Việt Nam thích hợp làm quà lưu niệm cho người nước ngoài

Việt Nam không chỉ là quốc gia với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng mà nhắc đến các món đặc sản bánh kẹo thì ...